Áo Dài Thanh Châu

ÁO DÀI

Liên hệ trực tuyến

Hotline: 04 3943 666604 3943 6666Free via Skype

áo dài

Tin tức

Cách chọn áo dài cưới phù hợp cho cô dâu

Áo dài là trang phục cưới không thể thiếu với bất kì cô dâu nào. Không kiêu sa lộng lẫy, không lôi cuốn, quyến rũ, áo dài cưới chọn cho riêng mình một vẻ đẹp duyên dáng, đằm thắm rất Á Đông. Lựa chọn màu sắc, chất liệu, và thiết kế áo dài để tạo nên một bộ trang phục cưới hoàn hảo và tôn lên vẻ đẹp thanh thoát vốn có của người phụ nữ, là những gì  bài viết sau muốn chia sẻ với các bạn.

Áo dài cưới chọn cho riêng mình một vẻ đẹp duyên dáng, đằm thắm của phụ nữ Việt

1/ Lựa chọn áo dài cưới theo không gian

Trước đây, áo dài cưới thường có màu đỏ, được may bằng vải voan và không đính họa tiết trang trí. Trải qua thời gian, trang phục cưới này được biết tấu và thay đổi thành rất nhiều kiểu khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên thiết kế cơ bản của áo dài truyền thống.

Áo dài cưới màu trắng tôn lên vẻ trang trọng cho lễ cưới

Để có một bộ trang phục cưới truyền thống hoàn hảo, thì lựa chọn một tà áo dài cưới thích hợp là việc rất quan trọng. Cô dâu nên chọn màu sắc, kiểu dáng cũng như chất liệu áo dài theo vóc dáng và nơi diễn ra hôn lễ. Đối với đám cưới tại nhà thờ, cô dâu nên chọn áo dài màu trắng, để tôn lên vẻ tôn nghiêm và trang trọng của buổi lễ.

Đối với những đám cưới diễn ra tại nhà,  thì cô dâu có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn màu sắc nhưng nên ưu tiên áo dài đỏ. Áo dài màu đỏ vừa mang nét đẹp truyền thống vừa thể hiện niềm vui, sự may mắn trong ngày trọng đại.

Áo dài cưới màu đỏ vừa mang nét truyền thống vừa thể hiện ngày vui trọng đại

2/ Lựa chọn áo dài cưới theo vóc dáng

Vóc dáng cô dâu là yếu tố quan trọng quyết định đến việc lựa chọn kiểu dáng, chất liệu, màu sắc cho áo dài cưới. Đối với những cô dâu tự tin với vóc dáng của mình thì không khó để lựa chọn được một trang phục cưới hoàn hảo.

Những chiếc áo dài cưới màu sáng phù hợp với vóc dáng cô dâu cao, gầy

Còn đối với những cô dâu cao, gầy thì nên lựa chọn những chiếc áo dài cưới có màu sáng như đỏ, hồng, vàng, cam làm từ chất liệu mềm mịn như lụa, satin, voan, ren. Những họa tiết trên áo dài có kích thước lớn và được bố trí theo chiều ngang của chiếc áo. Để bộ trang phục cưới thêm hoàn hảo, cô dâu có thể lựa chọn những thiết kế hiện đại có tà sau  được may như đuôi công. Lựa chọn này sẽ giúp cô dâu thêm ấn tượng và trông đầy đặc hơn. Cô dâu cao, gầy không nên đội mấn mà thay vào đó là các kiểu tóc tự nhiên hoặc tóc búi thấp điệu đà.

Thiết kế, đường nét đơn giản sẽ khiến cô dâu tròn trịa xinh đẹp hơn

Trang phục cưới thích hợp  cho cô dâu mập hoặc có chiều cao kiêm tốn là những chiếc áo dài cưới có họa tiết trang trí dọc theo tà áo, có màu sáng và được may bằng các chất liệu như satin, lụa, ren. Trang phục cưới đẹp yếu tố quyết định đầu tiên là hợp với vóc dáng, vì vậy các cô dâu mập, có chiều cao khiêm tốn đừng chạy theo xu hướng mà lựa chọn những chiếc áo dài đuôi công . Thay vào đó hãy chọn lựa những thiết kế truyền thống kết hợp với mấn và  giày cao gót sẽ giúp cô dâu che đi được khuyết điểm của mình.

Đội mấn và  mang giày cao gót sẽ giúp cô dâu "nấm lùn" cao hơn

< Nguồn : Sưu Tầm >